Học nghề spa: con đường ngắn, cơ hội nhiều

Ngày đăng: 19/07/2016

Ngành Spa - Thẩm mỹ tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành nhu cầu không thể thiếu của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, ngành dịch vụ này đang rơi vào tình trạng "khát" nhân lực. Vì vậy, học nghề Spa được đánh giá là lối đimở ra hướng phát triển sự nghiệp đầy triển vọng cho các bạn trẻ.

Hiện nay, học nghề được xem là “phao cứu sinh”, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ “trượt” khỏi cánh cửa ĐH, CĐ. Theo TS.Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Chọn cho mình một nghề phù hợp với năng lực của bản thân tức là chọn con đường ngắn hơn để bước vào đời với cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có thể đi làm sau khoảng 1-2 năm học nghề, thậm chí có thể ngắn hơn. Đây thực sự là một hướng đi tốt cho các em trong thời buổi “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay” (1).

Đại học có phải là con đường khởi nghiệp duy nhất?

Công thức đại học – đi làm – thành đạt đã trở nên quen thuộc ở nước ta. Từ đó, dẫn đến quan điểm "đại học là con đường duy nhất" đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy.Cánh cửa đại học sau 4 năm mệt mài đang dần thu hẹp khi tỷ lệ cử nhân thất nghiệp ngày càng gia tăng. Theo điều tra của Bộ GD-ĐT, cả nước có khoảng 60% SV tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường không có việc làm hoặc làm trái ngành nghề.

Trong khi đó, theo Tổng cục dạy nghề, có hơn 70% học sinh học nghề tốt nghiệp có việc làm, thậm chí nhiều nơi lên đến 80- 90%. Điều này chứng tỏ đại học không còn là con đường khởi nghiệp duy nhất hiện nay. Và nó cho thấy, bạn có thể chọn học nghề, chọn theo đuổi đam mê của mình. Nhất là những ngành nghề có triển vọng phát triển để tạo ra tương lai tốt đẹp cho bản thân.

Theo thống kê có đến 60% SV thất nghiệp hoặc làm trái ngành sau khi ra trường

Trong rất nhiều ngành nghề triển vọng đó, Spa đang là cái tên thu hút sự quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khi các ngành nghề khác đang trong tình trạng “bão hòa” về nhân lực, thì ở lĩnh vực Spa-Thẩm mỹ lại mang đến nhiều tiềm năng việc làm cho các bạn trẻ.

Học nghề Spa: lối đi mở ra nhiều cơ hội thành công

Hiện nay, nghề Spa đang phát triển mạnh mẽ và luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng, tay nghề cao.

Cũng theo ông Cao Văn Sâm – Phó tổng cục trưởng – Tổng cục dạy nghề Việt Nam cho biết: “Học nghề chăm sóc da, Spa là sự lựa chọn khôn ngoan của giới trẻ Việt”

Cao Văn Sâm: “Học nghề chăm sóc da, Spa là sự lựa chọn khôn ngoan của giới trẻ Việt”(2)

Vì vậy, học nghề Spa mở ra nhiều cơ hội thành công. Học nghề Spa, bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Bởi 1 khóa học thường ngắn, chỉ khoảng 3-5 tháng là bạn đã có thể tự tin đi xin việc. Nội dung học lại không quá áp lực, đan xen giữa lý thuyết và thực hành giúp bạn có tay nghề vững chắc, dễ dàng thíchứng nhu cầu thị trường Spa hiện nay. Hơn nữa, với chứng chỉ nghề Spa, đây chính là giấy thông hành để bạn mở Spa hay đi xin việc ở bất cứ Spa-Thẩm mỹ viện nào khắp cả nước có mức thu nhập hấp dẫn.

Học nghề Spa tại Viên Mỹ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn

Được biết đến là Trung tâm đào tạo Spa uy tín, chất lượng tại TP.HCM, Viên Mỹ là lựa chọn tối ưu dành cho các bạn muốn học nghề Spa. Với kinh nghiệm được đúc kết từ năm 2006 trong lĩnh vực Spa, Viên Mỹ tự tin mang đến những giá trị và lợi ích thiết thực cho tất cả học viên.

Đặc biệt, Viên Mỹ sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên tham dự hội thảo quốc tế để trau dồi kiến thức, nghiệp vụ . Nhờ đó, phương pháp giảng dạy luôn cải tiến mới mẻ, sáng tạo, mang đến sự hài lòng và kết quảhọc tập như mong muốn.

Học viên học nghề tại trung tâm Viên Mỹ

Bên cạnh đấy, là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm – thiết bị ngành Spa, Viên Mỹ luôn ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ mới nhất vào thực hành giảng dạy, giúp học viên nắm bắt kịp thời các xu hướng làm đẹp tiên tiến trên thế giới. Đồng thời, nhờ những trang thiết bị sẵn có, các khóa học Spa tại Viên Mỹ luôn có mức học phí hợp lí nhất hiện nay.

Học viên nhận chứng chỉ sau khi tham gia hội thảo nghề Spa tại Viên Mỹ

Nếu bạn muốn tham gia các khóa học tại Viên Mỹ, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SPA VIÊN MỸ

Đơn vị Dạy nghề Spa cho Chủ - Quản lý Spa hàng đầu

Điện thoại: (08) 62.99.11.66 – 38.444.144 | Hotline: 0908603189

(Nếu máy bận, Quý Khách vui lòng gọi lại ngay sau đó để được tư vấn chi tiết)