Lưu ý khi thực hiện dịch vụ thủy liệu pháp dành cho trẻ sơ sinh tại Baby Spa

Ngày đăng: 07/01/2019

Thủy liệu pháp dành cho trẻ sơ sinh là dịch vụ thu hút nhiều sự chú ý của các bậc phụ huynh tại Baby Spa. Phương pháp này giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Tuy nhiên, cần hết sức chú ý khi thực hiện dịch vụ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Kiểm tra kĩ sức khỏe và phao trước khi thực hiện dịch vụ thủy liệu pháp

Do cơ thể trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện nên trước khi tiến hành bất kì hoạt động nào cũng cần kiểm tra sức khỏe của bé thật kĩ lưỡng. Đối với dịch vụ thủy liệu pháp tại Baby Spa, cần kiểm tra thân nhiệt và làn da bé nhằm tránh hiện tượng sốc nhiệt. Đồng thời, cũng không nên để trẻ tham gia thủy liệu pháp khi mới ốm dậy, đang bị phát ban hoặc có tổn thương trên da.

Trẻ sơ sinh cần được kiểm tra về mọi phương diện trước khi thực hiện dịch vụ thủy liệu pháp.

Kĩ thuật viên cũng cần kiểm tra phao của trẻ để đảm bảo an toàn khi trẻ hoạt động tự do trong môi trường nước. Nếu dây gài không chắc chắn hoặc phao không ôm sát rất dễ rơi ra, khiến trẻ gặp nguy hiểm.

Theo ý kiến một số chuyên gia, thiết kế phao vốn ôm vào phần xương cằm của trẻ chứ không phải là phần cổ phía dưới. Do vậy, nếu không chú ý có thể khiến phao chèn đường hô hấp, gây khó thở, rất nguy hiểm.

Giúp bé khởi động và làm quen dần với nước trước khi đưa vào bồn tắm massage baby chuyên dụng

Cũng như các hoạt động bơi lội khác, trẻ sơ sinh cần được khởi động trước. Đột ngột xuống hồ bơi sẽ gây nên những bất lợi cho thân nhiệt, tim mạch và sức khỏe nói chung.

Việc khởi động giúp làm ấm và kích hoạt hệ thống cung cấp máu cho cơ, chống co cứng (chuột rút), đau mỏi khi bơi dưới nước. Việc cho trẻ sơ sinh làm quen dần với nước còn nhằm tránh trẻ giật mình, hoảng sợ.

Khởi động và cho bé làm quen với nước trước khi thực hiện dịch vụ thủy liệu pháp rất quan trọng.

Tuyệt đối không rời khỏi con trẻ trong quá trình bé tham gia thủy liệu pháp

Trẻ sơ sinh chưa có sự nhận thức đầy đủ về xung quanh nên rất dễ dàng khiến bản thân vào các tình huống nguy hiểm. Vì vậy, kĩ thuật viên phải đảm bảo sự tập trung, theo dõi được mọi hoạt động của bé.

Kĩ thuật viên tuyệt đối không được rời bỏ bất kì giây phút nào khi trẻ sơ sinh đang bơi trong bồn tắm massage chuyên dụng. Điều này nhằm kịp thời xử lí mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho bé.

Mọi hoạt động của trẻ sơ sinh khi tham gia thủy liệu pháp cần có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn.

Từ năm 2019, Baby Spa hứa hẹn trở thành xu hướng phát triển mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu trị liệu sức khỏe của khách hàng. Tuy nhiên, mô hình này nói chung và dịch vụ thủy liệu pháp nói riêng cần có sự am hiểu kiến thức và nắm vững kĩ năng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Do đó, hãy đến Học viện VSE để được tư vấn đầu tư mở và kinh doanh spa dành cho trẻ sơ sinh, bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Học viện VSE (Viet Spa Education)

Đơn vị chuyên đào tạo Chủ - Quản lý - Chuyên viên Spa & Thẩm mỹ

Trụ sở chính: 308-310 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Chi nhánh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tel: (028) 3844 4144 - 6299 1166. Hotline: 0934 188 895

Website: www.spaviet.edu.vn

(Rất mong bạn hãy vui lòng chia sẻ thông tin hữu ích trên đến những người có nhu cầu để giúp họ chọn được trung tâm đào tạo spa chất lượng tại TP.HCM).

(Thu Phương)