Da Bị Mất Màu

Ngày đăng: 03/02/2016

Mất màu da được điều trị tuỳ theo nguyên nhân. Trong trường hợp mất màu do nhiễm nấm (thường gọi là lang ben), việc điều trị được thực hiện tương đối dể (bằng cách dùng thuốc trị nấm ngoài da). Các trường hợp da mất màu khác thường khó điều trị hơn. Đôi khi phải dùng phương pháp xâm thẩm mỹ mới tạo lại được màu sắc giống da bình thường.

Giải phẩu thẩm mỹ hay dùng các loại mỹ phẩm không thể thay đổi cấu trúc, màu sắc da nhưng có thể giúp cho da, tóc khoẻ và tránh các tác nhân làm chúng xấu đi. Ta cứ tránh nắng và giữ da đầu luôn sạch thì da và tóc sẽ phát triễn tốt. Nếu muốn da mặt trắng hơn một chút, bản phải dùng mỹ phẩm thoa nhẹ lên da.

Da bị mất màu có thể do bẩm sinh (mới sinh ra đã bị) hay do bệnh mắc phải khi lớn lên. Nguyên nhân gây mất màu da có thể là bệnh ngoài da như nhiễm vi nấm, sẹo mổ, một số ít trường hợp do bôi thuốc lột da hay cà da mặt.

TÌM GOOGLE

chăm sóc da ngày hè

bảo vệ da dưới tác hại của ánh mặt trời

chăm sóc da khô