3 dấu hiệu lão hóa da và cách chống lại chúng

Ngày đăng: 30/08/2017

Da lão hóa là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng nếu nhận biết sớm các tình trạng lão hóa trên da sớm hơn, bạn sẽ chủ động phòng tránh, chống lại chúng cũng như giữ được sự trẻ trung lâu hơn trên làn da


Dưới đây là 3 dấu hiệu lão hóa dễ nhận biết cũng như chống lại chúng:

1.Da mỏng

Da mỏng hơn bình thường, bề mặt da mỏng đi và mất dần độ đàn hồi. Mức độ Collagen, elastin và các mô mỡ có ý nghĩa quan trọng trong việc làm cho da trở nên đã có giảm hiệu giảm dần làm cho da bạn trở nên sần sùi.

2. Da dễ bị bầm tím

Da dễ bị bầm tím một phần xuất phát từ việc da mỏng, yếu ớt, không chống lại được các tác nhân xấu từ môi trường xung quanh, đặc biệt là tia cực tím, dẫn đến một số triệu chứng lão hóa trên da như: nám, các vết đốm…

3. Da ngứa nhiều hơn bình thường

Da có các triệu chứng ngứa hơn bình thường do sự lão hóa làm giảm đi độ ẩm, các màng tế bào trở nên xốp hơn, gây ra tình trạng khô. Từ đó, da xuất hiện tình trạng ngứa và nhạy cảm.

Phương pháp chống lại các tình trạng lão hóa da:


Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, kem chống nắng và dưỡng ẩm nên được sử dụng hằng ngày để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Nó xử lý các nếp nhăn và bảo vệ da chống lại tia cực tím. Đồng thời, thuốc Tretinion dưới dạng các Vitamin A cũng là một sự lựa chọn tin cậy. Nó hỗ trợ giảm nếp nhăn hiệu quả và chống lại tia cực tím tiếp xúc vơi da.

n cạnh đó, người dùng có thể sử dụng các loại thuốc khác các có chứa các thành phần khác chữa lão hóa bao gồm:: axit xitric, axit glycolic, axit lactic, axit malic, vitamin C và axit tartaric.

Ngoài ra, cũng Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, da ngứa có thể được điều trị theo nhiều cách, bao gồm làn da giữ ẩm, tắm bằng bột yến mạch, và sử dụng nước hoa, xà bông và chất tẩy rửa "không mùi thơm" để giảm thiểu kích ứng.

Spaviet

Nguồn: American Spa

 

***Lịch học sắp xếp tùy theo học viên và kết quả được đánh giá dựa vào bài thi cuối khóa của mỗi học viên Chi tiết »

Banner_sidebar_360x600_2