10 thành phần dưỡng trắng da tuyệt vời từ mỹ phẩm

Ngày đăng: 19/01/2017

Hiện nay có vô số các loại kem làm trắng trên thị trường tuy nhiên nếu chỉ dựa theo lời quảng cáo thì người dùng có thể rơi vào ma trận người bán hàng và nhận lại hiệu quả không đúng như mong đợi. Phải làm thế nào để có thể chọn đúng sản phẩm làm trắng cho gương mặt của mình?

Bản chất của mỹ phẩm làm trắng là sự cung cấp các thành phần hóa học có tác dụng ức chế sự hoạt động của melanin hay tyronase – là phản ứng của cơ thể trước tác động của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời hay chính là tác nhân gây ra da sạm và đen. Ngoài ra một số thành phần còn đóng vai trò là chất ngăn chặn các gốc tự do phát triển hay sự oxy hóa của các tế bào gây ra tình trạng sạm, nám da ở người lớn tuổi. Sau khi hiểu được vai trò của mỹ phẩm làm trắng, hãy xem thử các thành phần trắng da kia có trong mỹ phẩm mà bạn đang dùng hay không theo gợi ý 10  thành phần làm trắng da tuyệt vời từ mỹ phẩm mà Spanews gợi ý sau đây:

1. Kojic Acid
Là một dạng bột tinh thể màu trắng đến từ nấm koji, Aspergillus oryzae, ở châu Á. Nó được sản xuất như một sản phẩm phụ trong sản xuất rượu gạo, rượu sake, và là một chất làm trắng da hiệu quả. Kojic acid có thể gây kích ứng da nhẹ cho một số người vì vậy tốt nhất để lựa chọn một loại kem làm trắng da kết hợp Kojic acid với giữ ẩm, chất chống viêm làm dịu da và làm giảm nguy cơ kích ứng.

product_636137640076102459

2. Mulberry

Là một hợp chất được sản xuất từ rễ cây dâu tằm. Mulberry tốt hơn nhiều so với lựa chọn thay thế khác của nó như hydroquinone và Acid Kojic. Một lượng nhỏ của cây dâu tằm có tác dụng mạnh hơn rất nhiều lượng lớn hydroquinone và Acid Kojic

3. Alpha Arbutin

Là một sản phẩm tổng hợp, sản xuất ở dạng bột màu trắng, có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên như cây Bearberry. Chiết xuất Bearberry xuất phát từ lá của cây Bearberry và đã được chứng minh là một lựa chọn tốt để thay thế hydroquinine (chất hóa học được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc và trong sản xuất cao su. Nó có liên quan đến ung thư và bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm ở một số nước). Alpha Arbutin hoạt động bằng cách ức chế các enzym, tyrosinase, có trách nhiệm cho việc sản xuất melanin trong da. Chiết xuất Bearberry cũng cung cấp các bộ lọc bảo vệ khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời từ đó giảm sự cháy nắng và ngăn ngừa lão hóa sớm của da.

rbs007

4. Arbutin Beta

Cũng như Alpha, Arbutin Beta là một thành phần tuyệt vời được sản xuất từ lá Bearberry, Nam việt quất và quả việt quất. Mục tiêu chính của nó là để ngăn chặn sự sản xuất tyrosinase trong cơ thể.

5. Glutathione

Xếp vị trí thứ 5, Glutathione thực sự là một chất tiên phong trong các hệ thống làm trắng. Nó thường được tìm thấy trong xà phòng, thuốc mỡ, thuốc nước và có thể trong thuốc viên. Đặc tính chống oxy hóa của nó giúp bạn có được làn da trắng sáng.

Luthione

6. Rễ cây cam thảo

Không quá nổi bật, xếp ở vị trí thứ 6, Cam thảo là một thành phần tuyệt vời để làm trắng da có mục đích. Nó nổi tiếng với khả năng đặc biệt ngăn chặn sự sản xuất tyrosinase (chất xúc tác sản xuất melanin). Các chất này có thành phần chống viêm do đó có thể làm giảm bớt hiệu ứng cháy nắng.

7. Đu đủ (Papaya)

Đu đủ vị trí ở số 7 cho các thành phần làm trắng da tốt nhất. Nó là một hòa nhập tuyệt vời để kem của bạn vì nó giúp bạn có được làn da sáng bằng cách loại bỏ da chết. Enzyme đu đủ có thể làm những điều tuyệt vời và nhiều xà phòng tốt có chất này.

rcl007

8. Retinol (Vitamin A)

Retinol hay cũng chính là Vitamin A sẽ làm tăng quá trình tái tạo da và cải thiện thị giác. Nó có thể cung cấp cho làn da khỏe mạnh và phục hồi cùng với làn da trắng sáng.

Retinol

9. Vitamin B3

Vitamin B3 thường được gọi là thành phần Niacin Amide do khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Đồng thời Vitamin B3 có thể hạn chế sự sản xuất melanin mang lại cho làn da vẻ bóng sáng.

Niacinamide

10. Vitamin C

Vitamin C giữ vị trí số 10 trong các thành phần làm trắng da tốt nhất. Vitamin C được công nhận là chất chống oxy hóa và làm giảm quá trình lão hóa da (sạm, nám, nhăn…). Vitamin C có thể hạn chế sự sản xuất melanin trong da tối thiểu là 10%. Ngoài ra, nó có chứa magnesium phosphate, phổ biến trong hầu hết các sản phẩm làm trắng da. Bên cạnh đó, vitamin C còn có sức mạnh bảo vệ làn da khỏi ánh sáng tia cực tím.

DSC06738-1-600x600